Đi từ thành phố Đồng Hới, theo quốc lộ 1A ra ngã ba Hoàn Lão (huyện Bố Trạch), rẽ theo tỉnh lộ 2 và tiếp quốc lộ 15 chừng 30 km, khi gặp một vùng đồi núi nhấp nhô xen lẫn những vạt ruộng nhỏ là bạn đã đặt chân đến Di sản thiên nhiên thế giới. Phong Nha – Kẻ Bàng hiện ra như một bức tranh với quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Đi thuyền theo dòng sông Son, du khách vào các hang động để tham quan. Vào mùa nước lớn, nước sông Son dâng cao che khuất cửa hang, thuyền du lịch không vào đây được.

dongphongnha

Giấu mình trong núi đá vôi được che chở bởi những cánh rừng nhiệt đới, hệ thống hang động trong vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng nổi tiếng với vẻ đẹp lộng lẫy. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những thạch nhũ đá vôi với tạo hình lạ mắt.

Mới đây, Phong Nha – Kẻ Bàng lần thứ 2 được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới với hai tiêu chí là hệ sinh thái và đa dạng sinh học. Đây hiện là nơi sinh sống của hàng trăm loài chim, thú, bò sát, lưỡng cư và cá. Đặc biệt, vườn quốc gia này còn có 84 loài động vật hoang dã quý hiếm có tên trong Sách đỏ Việt Nam.

Author Since: Apr 07, 2015