Dưới ống kính của những vị khách đầu tiên trong tour chinh phục, hang Va và Nước Nứt hiện lên vừa chân thật, gần gũi, vừa lộng lẫy như một kỳ quan hiếm có.

Hang Nước Nứt và hang Va mới chính thức được đưa vào khai thác du lịch từ ngày 17/7. Đoàn đầu tiên chinh phục hang này gồm 7 người cả Việt Nam và nước ngoài cùng sự hỗ trợ của chuyên gia hang động Howard Limbert.

hangnut

Chuyến đi kéo dài hai ngày một đêm, trong đó bao gồm đi bộ khoảng 10 km, leo lên ngọn đồi cao 150 m, lội dọc con sông ngầm dài khoảng 3 km.

Các thành viên sẽ được phát mũ bảo hiểm, găng tay, đèn để bắt đầu hành trình khám phá. Điểm dừng chân đầu tiên là hang Nước Nứt. Phần đầu hang khô nhưng đi sâu vào trong du khách sẽ bắt gặp một hồ nước và bạn có khoảng hai giờ khám phá, chụp ảnh tại đây.

Những điều bắt gặp trong hang vẫn còn là một kho tàng bí ẩn với nhiều người. Với tấm hình trên, có người phán đoán đó là nhũ ống nhưng một số cho rằng một loại côn trùng đã nhả tơ trên thạch nhũ.

Du khách sẽ bắt đầu khám phá hang Va vào ngày thứ hai. Tuy khoảng cách hai hang khá gần nhưng để tiếp cận là một thách thức với nhiều người.

 

Author Since: Apr 07, 2015

  1. Những điều bắt gặp trong hang vẫn còn là một kho tàng bí ẩn với nhiều người. Với tấm hình trên, có người phán đoán đó là nhũ ống nhưng một số cho rằng một loại côn trùng đã nhả tơ trên thạch nhũ.