Chùa Bái Đính đã là cái tên quá quen thuộc đối với người dân Việt Nam, dù ai chưa đến hay đã từng đến đều có niềm ao ước được đặt chân đến cho. Sở dĩ Chùa Bái Đính được biết đến và yêu thích vì nơi đây sở hữu những kỷ lục của Việt Nam, Đông Nam Á và đây cũng là một trong những nét truyền thống, tín ngưỡng của người dân Việt là đi chùa chiền. Ở bài viết này khái quát cho bạn đọc những nét cổ kính rêu phong của chùa Bái Đính qua góc nhìn người du lịch.

Bạn tham khảo những chủ đề độc đáo khác:

Quần thể chùa Bái Đính được chia làm 2 khu: Bái Đính cổ và Bái Đính mới, với tổng diện tích lên đến 539ha, gồm nhiều khu vực: công viên văn hóa, học viện Phật Giáo, khu tiếp đón, đường giao thông, bãi đỗ xe, khu hồ Đàm Thị, hồ phóng sinh, công viên cảnh quan,…. Khu chùa Bái Đính cổ có tuổi đời trên 1.000 tuổi, bên trong chứa nhiều dấu ấn, chứng tích về thời kỳ phát triển Phật Giáo của nước ta.

Trước sự đầu tư của Nhà Nước, năm 2010, tổng thể chùa Bái Đính được hoàn thành và trở thành điểm du lịch, trung tâm Phật Giáo lớn nhất của cả nước.

 

Toàn cảnh chùa Bái Đính
Toàn cảnh chùa Bái Đính

Bức ảnh chụp toàn cảnh chùa Bái Đính từ trên cao. Ta có thể quan sát được diện tích rộng lớn, không gian thoáng đạt của chùa.

Con đường đi đến chùa Bái Đính
Con đường đi đến chùa Bái Đính

Để đến được khu chùa Bái Đính, bạn phải đi qua những đoạn đường uốn cong quanh những thuở ruộng thẳng cánh cò bay. Đây là bức ảnh chụp vào mùa lễ hội tại Bái Đính.

Góc chụp chùa chính điện
Góc chụp chùa chính điện

>> Tại đây có tour du lịch chùa Bái Đính 1 ngày giá rẻ

Nét cổ kính rêu phong được thể hiện trên những mái vòm cong của chùa. Được thiết kế theo họa tiết thời Lý, ngôi chùa mang trong mình vẻ trang nghiêm, nhưng không kém phần thẩm mỹ.

Một góc chụp cổng chùa
Một góc chụp cổng chùa

Hình ảnh sử tử ngồi trước cổng tam quan thể hiện sự uy nghi, mạnh mẽ.

Chuông đồng
Chuông đồng

Tại chùa Bái Đính, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cái nhất ở đây. Ví dụ như chuông đồng lớn nhất Việt Nam,

Chùa Bảo Tháp cao nhất Việt Nam
Chùa Bảo Tháp cao nhất Việt Nam

Đây là bức ảnh chụp Bảo Tháp cao nhất Việt Nam với 13 tầng. Khi bước vào bên trong bạn sẽ hoàn toàn bị choáng ngợp bởi không gian tuyệt vời nơi đây.

Dãy hành lang thờ Các vị La Hán lớn nhất
Dãy hành lang thờ Các vị La Hán lớn nhất

Bạn sẽ phải ngỡ ngàng khi đi dọc dãy hành lang thờ các vị La Hán được đúc bằng đá. Mỗi vị sẽ có một tư thế, tâm thế khác nhau. Đây là điều tuyệt vời mà bạn sẽ được chiên ngưỡng.

Trên đây thể hiện được phần nào những nét cổ kính, rêu phong của chùa Bái Đính mà bạn có thể tham khảo trước khi đặt chân đi du lịch chùa Bái Đính Tràng An. Ngoài ra, bạn còn được chiêm ngưỡng giếng ngọc lớn nhất, tượng phật quan thế âm nghìn mắt nghìn tay lớn nhất, đôi hạc đồng lớn nhất, những cây bồ đề,… Không gian trong chùa sẽ giúp bạn thư thái hơn rất nhiều.

Thông thường khi đi du lịch Bái Đính, người ta sẽ đi luôn Tràng An – Vịnh Hạ Long trên cạn, với những vẻ đẹp tuyệt vời mà mẹ thiên nhiên ban tặng. Hè này, hãy khám phá mảnh đất thiêng liêng Ninh Bình, bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt vời, thêm yêu quê hương dân tộc.

Author Since: Mar 08, 2017